"Thay đổi tên máy tính (Bluetooth) trên Windows"

Bạn đang sở hữu trong tay một chiếc máy tính, bạn không muốn sử dụng tên mà máy tính đã mặc định sẳn cho bạn, bạn muốn thay đổi nó thành một tên riêng của bạn? Vậy làm thế nào để thay đổi tên mặc định của máy tính trên Windows? Câu hỏi thật đơn giản nhưng cũng thật hốc búa đối với những ai chưa tìm hiểu và biết về nó. Tên máy tính thường sẽ hiển thị trong các thiết bị Bluetooth của bạn và một số thiết bị khác trên máy tính. Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn thay đổi tên của máy tính mình thành một tên riêng của bạn.

Để thực hiện việc này, đầu tiên bạn hãy vào Start và chọn Run (Hoặc bạn nhấn tổ hợp "Windows R", sau đó gõ vào dòng lệnh sysdm.cpl như bên dưới và chọn OK.
Sau khi bạn nhấn OK thì bạn sẽ thấy một cửa sổ mới xuất hiện. Ở cửa sổ này bạn hãy chọn Change như bên dưới.
Bây giờ là lúc bạn thiết lập tên cho máy tính bạn, bạn hay xóa tên mặc định của máy tính và gõ tên bạn muốn đặt cho máy tính vào ô Computer name (tên phải viết liền không dấu và không chứa các ký hiệu đặc biệt), xong chọn OK.
Sau khi bạn chọn OK thì một cửa sổ thông báo cho bạn biết bạn phải Restart máy lại để áp dụng những thay đổi, bạn hãy chọn OK và tắt hết các cửa sổ lại.
Bạn sẽ thấy một cửa sổ nhác nhở bạn có muốn Restart ngay hay Restart sau như bên dưới.
Nếu muốn áp dụng ngay những thay đổi thì bạn hãy khởi động (Restart Now) lại máy của mình.

Chúc bạn thành công

Xem khác cùng chủ đề

2 nhận xét | Viết lời bình

cái này chỉ là đổi tên Computer thôi cậu, còn tên đường dẫn của Document nữa, và tên trên thiết bị bluetooth của PC thì làm sao để đổi =)), hướng dẫn này ai chả biết làm, cái này chả cần phải hướng dẫn

Admin
12/10/2012 02:20:00 SA Trả lời

Ở tiêu đề là mình hướng dẫn đổi tên máy tính mà bạn, nếu chưa biết thì chưa chắc đã dễ mình chia sẻ để bạn nào chưa biết có thể thực hiện.

Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam
Lên đầu trang Xuống cuối trang