"Thay khung comment của Blogger bằng Disqus comment"

(Traidatmui.com) - Khung comment là một phần đóng vai trò rất quan trọng đối với blog của bạn, nó có thể giúp các đọc giả có thể thảo luận và để lại lời bình ngay trên blogger của bạn. Ở hầu hết các blog hay web điều không thể thiếu tiện ích này. Trên blogger cũng có hỗ trợ phần này tuy nhiên nó cũng chưa hoàn thiện lắm. Mình xin giới thiệu đến các bạn một hệ thống comment mới có thể cài đặt cho các blog như Blogger, Wordpress, Joomla,... Được ra đời vào năm 2007, Disqus comment là một hệ thống nhận xét và công cụ quản lý dành cho blog được rất nhiều bạn áp dụng cho blog mình.

Với Disqus bạn sẽ dễ dàng quản lý các comment trên blog của mình cũng như những comment của mình trên các blog khác (sử dụng tài khoản Disqus). Hôm nay mình sẽ giúp bạn cài đặt khung comment này cho Blogger, các bước để tiến hành cài đặt cũng không quá phức tạp, chỉ vài bước là bạn có thể thêm vào blog của mình.
Khung comment mặc định của Blogger
Hình ảnh sau khi thêm Disqus comment
1. Đầu tiên bạn hãy click vào đây, sau đó click "Sign up" để tiến hành tạo tài khoản.
2. Đến đây bạn điền đầy đủ thông tin vào các khung yêu cầu, sau đó nhấn "Continue" để đi tiếp.
3. Ở bước này bạn có thể thiết lập các tiện ích cho phần khung comment, sau khi thiết lập xong bạn nhấn "Continue" để đến bước tiếp theo.
4. Đến bước này, chúng ta sẽ tiến hành đưa tiện ích này vào blog, bạn hãy chọn cấu trúc blog bạn cần chèn khung comment này (Ở đây mình chọn Blogger".
5. Sau khi chọn Blogger, tiếp theo bạn nhấn Add site "..." to Blogger để chèn tiện ích trực tiếp đến blog.

6. Ở cửa sổ hiện ra tiếp theo, bạn có thể chọn blog mà bạn muốn chèn khung comment này (Nếu bạn có nhiều blog). Sau đó nhấn "Thêm tiện ích" để đưa vào blog.
7. Sau khi nhấn "Thêm tiện ích" thì khung comment đã được chèn vào template của blog bạn, bạn chỉ việc nhấn "Save" và vào một bài viết nào đó trên blog của bạn để xem kết quả.
Tính năng của Disqus

- Cho phép đánh giá, cho điểm từng comment
- Cho phép trả lời từng comment (threaded comments)
- Xem được những comment trước đây của 1 người
- Cho phép sắp xếp comment theo ngày tháng, xếp hạng
- Có nhiều widget để hiển thị các comment mới nhất, các bài nhiều comments, ...
- Tối ưu cho SEO
- Cuối cùng là tích hợp dễ dàng vào website

Chúc bạn thành công

Xem khác cùng chủ đề

5 nhận xét | Viết lời bình

KN
1/08/2011 08:23:00 CH Trả lời

Cho hỏi là lúc thay hệ thống mới này thì những cài đặt như số thứ tự, hình avatar đại diện, hilight cho admin ... của mẫu blogger củ sẽ mất đi đúng không TraiDatMui?

Admin
1/09/2011 01:02:00 SA Trả lời

Vâng khi bạn đã áp dụng hệ thống này thì khung comment mặc định của Blogger sẽ tự động bị vô hiệu hoàn toàn. Khi bạn xóa khung comment này nó mới hoạt động lại.

Tuy nhiên, bạn cũng vẫn có thể tùy chỉnh phần css của Disqus comment này rất dễ dàng. Việc này đã được bạn Nhật Hà hướng dẫn nên mình không đăng lại. Bạn có thể tham khảo > tại đây.

12/26/2011 10:25:00 CH Trả lời

Cho mình hỏi tý, nếu cài đặt DisQuz xong, để phần hiển thị Comments mới nhất đó, vậy những comment cũ có hiển thị không.

Admin
12/31/2011 02:25:00 SA Trả lời

@ Elvis Anh: Những comment cũ lưu trữ trên Blogger sẽ không hiển thị bạn

Nặc danh
1/25/2012 07:23:00 CH Trả lời

Very informative post. Thanks for taking the time to share your view with us.

Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam
Lên đầu trang Xuống cuối trang