"Blogger thử nghiệm giao diện mới"

(Traidatmui.com) – Blogger vừa cho ra mắt cộng đồng một giao diện mới với nhiều thay đổi so với giao diện cũ. Giao diện với các công cụ chỉnh sửa tuy không gì thay đôi nhưng chúng được bỗ trí rất khác nhau, giao diện chỉnh sửa và xem các thông tin rộng hơn giao diện cũ rất nhiều, các công cụ chỉnh sửa được bố trí thành một cột sidebar riêng. Đặc biệt với giao diện mới dữ liệu được tải về nhưng không làm bạn phải rời khỏi trang hiện tại, tốc độ tải về nhanh hơn so với phiên bản cũ.

Giao chính trong bảng điều khiển

Ở giao diện mới phần soạn thảo bài đăng được mở rộng hơn và các công cụ có thể sử dụng linh hoạt hơn, dễ nhận thấy hơn. Phần chỉnh sửa HTMl của template được hiển thị dạng lightbox trông cũng khá tiện lợi và dễ nhìn.

Giao diện chỉnh sửa template

Giao diện mới cải thiện được việc phải chuyển trang và load lại khi muốn sử dụng một công cụ nào đó, tuy nhiên theo mình thấy các công cụ này quả thật chưa phải là gọn ràng lắm, có thể gây nhiều phiền phức cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về blogger. Bạn có thể thử nghiệm giao diện mới này và đánh giá xem giao diện này có phải là tối ưu không? Có hơn hẳn giao diện cũ không và bạn thích giao diện nào? Bạn đăng nhập vào tài khoản Blogger và chọn "Hãy thử giao diện Blogger được cập nhật" hay vào draft.blogger.com để trãi nghiệm thử nhé.

Theo mình thì giao diện mới này hơi khá là rờm rà và khó sử dụng mặc dù tốc độ tải dữ liệu về rất nhanh, không load lại trang. Không biết ý kiển của các bạn về giao diện mới này như thế nào? Cùng thảo luận thế nào nhé!

Xem khác cùng chủ đề

4 nhận xét | Viết lời bình

9/01/2011 12:21:00 SA Trả lời

Đồng ý như Traidatmui đánh giá. Chỉ tổ làm khó người dùng, hiển thị không trực quan như cũ. Còn cải tiến để tải nhanh, không cần vì bản thân trình Điều khiển Blogger đã nhanh hơn hẳn blog rồi.

9/03/2011 05:54:00 SA Trả lời

Giao diện mới KHÔNG THÂN THIỆN !

Admin
9/03/2011 07:22:00 SA Trả lời

Đối với giao diện này nhiều thư mục được bố trí dạng Dropdow nên cũng gây khó khăn.

9/04/2011 03:14:00 SA Trả lời

Mình đã thử dùng nhưng không thích lắm cho bằng cái cũ vẫn sướng hơn...

Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam
Lên đầu trang Xuống cuối trang